หนัง Mindcage (2022) ไล่ล่าสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นฆาตกรเลียนแบบ

Mindcage (2022) หนังระทึกขวัญอาชญากรรม

หนัง ระทึกขวัญอาชญากรรมยังนำแสดงโดย Melissa Roxburgh และ Robert Knepper เมื่อมีคนลอกเลียนแบบการฆาตกรรม ทำให้นักสืบ 2 คนต้องมาขอความช่วยเหลือจากฆาตกรต่อเนื่องอันดับหนึ่งคนเก่า เพื่อไขคดีอาชญากรรมระทึกขวัญขึ้นสู่จุดสูงสุดในทศวรรษที่ผ่านมา ที่มีการฆาตรกรรมในแบบเดียวกันกับสยองขวัญที่ยกระดับ หนัง  เช่น Gone Girl และ Knives Out ได้ ยกระดับมาตรฐานด้วยธีมที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นและประสบการณ์การรับชมหนัง ในเว็บดูหนัง ด้วยความนิยมที่เพิ่มขึ้นของรายการอาชญากรรมที่เกิดขึ้นจริงและความสนใจของสังคมในการสำรวจทางจิตวิทยาของฆาตกรต่อเนื่อง จึงไม่น่าแปลกใจที่หนังใหม่ มาสเตอร์ประเภทนี้ได้หันไปผจญภัยในทิศทางเหล่านั้นเช่นกัน 

อย่างไรก็ตามหนังใหม่ เรื่อง Mindcage ดูเหมือนจะใช้วิธีคลาสสิกมากกว่า อาชญากรรมลึกลับเรื่องใหม่ที่นำแสดงโดยมาร์ติน ลอว์เรนซ์ , เมลิสซา ร็อกซ์เบิร์กและจอห์น มัลโควิช ใช้ความเงียบงันของลูกแกะสูตรที่นักสืบขอความช่วยเหลือจากฆาตกรต่อเนื่องที่ถูกตัดสินว่ามีความผิดในการพยายามหาคนเลียนแบบ กำกับโดย Mauro Borrelli หนัง เรื่อง Mindcage เติมเต็มสถานที่พิเศษในหัวใจของแฟน ๆ ประเภทอาชญากรรม เขียนบทโดย Reggie Keyohara III และกำกับโดย Mauro Borrelli เป็นหนัง เรื่องที่สามที่ทั้งคู่ร่วมกันสร้าง อีกสองโปรเจ็กต์ร่วมกันThe Recall (2017) และ WarHunt (2022) ไม่ได้รับการตอบรับที่ดีนัก แต่ทีมนักแสดงมากความสามารถและโครงเรื่องที่สร้างสรรค์และเป็นภาพทำให้หนังใหม่ เรื่อง Mindcage มีโอกาสต่อสู้เพื่อเอาคืนผู้สร้างหนังใหม่ ที่อยู่เบื้องหลัง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความทันสมัย ของความลึกลับคลาสสิกและผู้ที่ชื่นชอบการตกอับ

หนัง
ขอบคุณรูปภาพจาก หนัง

เรื่องย่อ Mindcage (2022)

ในหนังใหม่ ทริลเลอร์ชวนติดตามนี้ นักสืบเจค ดอยล์ (มาร์ติน ลอว์เรนซ์) และแมรี เคลลี่ (เมลิสซา ร็อกซ์เบิร์ก) ขอความช่วยเหลือจากฆาตกรต่อเนื่องที่ถูกจองจำชื่อ The Artist (จอห์น มัลโควิช) เมื่อฆาตกรลอกเลียนแบบโจมตี ในขณะที่ Mary ค้นหาเงื่อนงำในจิตใจที่ปราดเปรื่องแต่บิดเบี้ยวของ The Artist เธอและเจคถูกล่อให้เข้าสู่เกมแมวจับหนูสุดโหด แข่งกับเวลาเพื่อก้าวนำหน้า The Artist และแมวลอกเลียนแบบของเขาอยู่หนึ่งก้าว ตัวอย่างสำหรับMindcageเริ่มต้นด้วยพายุที่ค่อย ๆ จางหายไปในโบสถ์ ซึ่งภายในนั้น ผู้ชมจะพบกับการจัดแสดงศพที่ตกแต่งอย่างวิจิตรบรรจง เธอเป็นภาพนางฟ้าสีทองทาสีด้วยวัสดุคล้ายหินและประดับด้วยปีกสีทอง นักสืบเจค ดอยล์ (มาร์ติน ลอว์เรนซ์) จดจำงานนี้ได้ โดยบอกว่ารายละเอียดของคดีเก่าไม่เคยถูกเปิดเผย และตระหนักว่าฆาตกรเลียนแบบมีอยู่ในวงกว้าง ศิลปิน (จอห์น มัลโควิช) ในฐานะฆาตกรต่อเนื่องที่ถูกตัดสินว่ามีความผิด เป็นบุคคลเลียนแบบ กระบวนการของศิลปินในการสร้าง “ผลงานชิ้นเอก” ของเขาได้รับการอธิบายโดยเทียบกับฉากของเหยื่อที่จัดแสดงอย่างมีสุนทรียภาพมากขึ้น รวมถึงผู้หญิงในชุดสีแดงที่มีปีกสีทองอีกชุดหนึ่ง นักสืบดอยล์บอกนักสืบเคลลี่ว่าเธอต้องชนะ The Artist’ ความไว้วางใจให้ช่วยไขคดี และเผยให้เห็นว่า The Artist ฆ่าคู่หูเก่าของเขาได้อย่างไร และฆาตกรนั่งอยู่บนแท่นประหาร ศิลปินตกลงที่จะช่วยเคลลี่ แต่เขายืนยันว่าเคลลี่ต้องทำงานตามลำพังกับข้อมูลที่ศิลปินมอบให้เธอ เดิมพันจะสูงขึ้นเมื่อเขาบอกเธอว่าเธอจะเป็นผลงานชิ้นต่อไปของนักลอกเลียนแบบ ตัวอย่างถูกหล่อด้วยเลนส์เงามืดและมีลวดลายสีแดงเลือดและสีทองที่ลุกเป็นไฟ นำเสนอหนัง ที่เข้มข้นด้วยธีมในพระคัมภีร์และความลึกลับที่ขุดลึกลงไปกว่าพื้นผิว เลนส์เงาและมีลวดลายสีแดงเลือดและสีทองที่ลุกเป็นไฟ นำเสนอหนัง ที่เข้มข้นด้วยธีมในพระคัมภีร์และความลึกลับที่ขุดลึกลงไปกว่าพื้นผิว เลนส์เงาและมีลวดลายสีแดงเลือดและสีทองที่ลุกเป็นไฟ นำเสนอหนังใหม่ ที่เข้มข้นด้วยธีมในพระคัมภีร์และความลึกลับที่ขุดลึกลงไปกว่าพื้นผิว ในส่วนของเขา ลอว์เรนซ์ไม่เคยสนใจที่จะคว้าโอกาสนี้เพื่อกำหนดนิยามใหม่ว่าผู้ชมคิดอย่างไรกับเขา เขาพึมพำผ่านซีเควนซ์ต่าง ๆ มากมายราวกับว่ามันเป็นแค่การปิดกั้นการซ้อมหรือการอ่านโต๊ะเพียงเล็กน้อย และจัดการแสดงฉากโง่ ๆ เมื่อเขาตั้งใจแน่วแน่ที่จะทุบกำปั้นลงบนโต๊ะ มีเพียงมัลโควิชเท่านั้นที่ให้การแสดงแบบใช้พลังงานต่ำอย่างน่าขบขัน ค้นหาบางสิ่งที่เข้าใกล้ตัวละครจริง ๆ เขาสัมผัสได้ถึงข้อจำกัดของเนื้อหานี้อย่างไม่ต้องสงสัย ใช่ แต่ในการจดจำนั้น ความสวยงามของนักแสดงที่ฉลาดและหยั่งรู้นั้นมีอยู่จริง—ไม่ใช่การพูดลอย ๆ ในการแสดง แต่เป็นการพลิกแพลงเพื่อถ่วงดุล (บางส่วน) ของความล้มเหลวที่เหลือของหนังใหม่ เมื่อมัลโควิชพูดถึงความไม่เกี่ยวข้องกับการถูกจองจำทางร่างกายของตัวละครของเขา และเสรีภาพที่มีอยู่ในจิตใจของเขา ใคร ๆ ก็เชื่อเขาโดยสิ้นเชิง