ผจญภัยเมืองคนบาป ใน Gotham ก็อตแธม นครรัตติกาล

Gotham ก็อตแธม

การ ดูหนังออนไลน์ ซักเรื่องเราไม่ควรที่จะเลือกดูหนังที่ทำให้เราเสียอรรถรสให้การดู อย่างหนังซูมเพราะมันทำให้เราหมดสนุกในการดู ทั้งภาพและเสียง ทำให้เราเสียอารมณ์ในการดูหนังได้ ถ้าจะเลือกเว็บหนังซักเรื่องหนึ่งเราควรเลือกเว็บดูหนังออนไลน์ที่มีคุณภาพ อย่างเว็บไซต์ดูหนังออนไลน์ ของเราที่มีหนังhd ที่ทำให้คุณได้เลือกดู เพราะเว็บไซต์ของเรานั้นมีหนังที่ให้บริการแบบภาพเสียงคมชัดเท่านั้น และท่านสามารถดูหนัง ผ่านอุปกรณ์ ที่หลากหลายเพราะเว็บไซต์ของเรานั้นรองรับทุกอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์ ไอโพน ไอแพต หรือสมาร์ทโฟนยี่ห้อเรื่องอื่นๆ คุณก็สามารถเข้าดูได้ที่เว็บไซต์ดูหนังของเราได้เลย ซีรีส์นี้เหมาะสำหรับ แฟนดีซี คอมมิค และผู้ชื่นชอบซีรีส์แนวสืบสวน อาชญากรรม และ แฟนตาซี ก็อตแธมไม่มีวันกลับเป็นเหมือนเดิมอีกต่อไป หลังเกิดเหตุฆาตกรรมสะเทือนขวัญ โธมัส และ มาร์ธา เวย์น คู่สามีภรรยามหาเศรษฐี ต่อหน้า บรูซ เวย์น ลูกชายเพียงคนเดียวของพวกเขา แต่ในเมืองที่คนบาปต่างเย้ยกฎหมายที่ไม่มีใครเคารพกฎหมายเลย แต่ถึงอย่างนั้นยังมี จิม กอร์ดอน นายตำรวจตงฉินที่ก้าวเข้ามารับผิดชอบคดีฆาตกรรมดังกล่าวคู่กับ ฮาร์วีย์ บูลล็อค นายตำรวจมือเก๋า โดยหารู้ไม่ว่ากรมตำรวจก็อตแธมต่างตกเป็นเบี้ยล่างของอิทธิพลมืดเบื้องหลังอาชญากรตัวฉกาจที่คอยก่อเหตุร้ายในก็อตแธม ทำให้จิม กอร์ดอนต้องหาตัวฆาตกรตามที่เขาได้สัญญากับเศรษฐีน้อย บรูซ เวย์น เพื่อไขปริศนาอันเกี่ยวเนื่องกับภัยร้ายที่ชาวก็อตแธมกำลังเผชิญอยู่นี้

ดูหนังออนไลน์
ขอบคุณรูปภาพจาก ดูหนังออนไลน์

Gotham หนึ่งในซีรีส์ต่อยอดของ DC ComicsGotham คือหนึ่งในซีรีส์ต่อยอดของ ดีซี คอมมิคส์   (DC Comics) ที่มี บรูโน เฮลเลอร์มาพัฒนาเรื่องราวจากคอมิค โดยมีจุดเด่นคือการ บอกเล่าเรื่องราวโดยอาศัยรูปแบบภาพยนตร์ฟิล์มนัวร์โดย สิ่งที่น่าสนใจและเพิ่มความเข้มข้นให้กับเรื่องราวคงหนีไม่พ้นการทำให้เมือง ก็อตแธม เป็นดินแดนต้องคำสาปที่การคอรัปชั่นได้กัดกินในทุกภาคส่วนซึ่งตัวซีรีส์ไม่ได้เล่าเพียงผิวเผินแต่ยังนำมาเป็นเงื่อนไขในการกำเนิดของตัวร้าย หรือ วิลเลียน (Villian) ที่มักมีเบื้องหลังจากปัญหาความเป็นอยู่ในเมืองก็อตแธมไม่ต่างจากโลกความเป็นจริงที่พวกเรากำลังเผชิญเท่าใดนัก นั่นทำให้ก็อตแธมไม่ได้เป็นแค่ฉากหลังแต่เป็นดั่งตัวแปรสำคัญที่มีผลต่อการสืบคดีของจิม กอร์ดอนที่หลายครั้งจำต้องยอมทำข้อตกลงกับมาเฟียในก็อตแธม ที่มักยื่นข้อเสนอให้ กอร์ดอนต้องละเมิดทั้งจรรยาบรรณและกฎหมายที่กอร์ดอนยึดถือ จนทำให้แต่ละตอนของก็อตแธมมักทิ้งข้อถกเถียงให้คนดูได้ขบคิดและวิพากษ์วิจารณ์กันต่อได้หลังดูจบแต่ละตอนก็อตแธม ดินแดนต้องคำสาปที่การคอรัปชั่นกัดกินในทุกพื้นที่ก็อตแธม เป็นดินแดนต้องคำสาปที่การคอรัปชั่นได้กัดกินในทุกภาคส่วนซึ่งตัวซีรีส์ไม่ได้เล่าเพียงผิวเผินแต่ยังนำมาเป็นเงื่อนไขในการกำเนิดของตัวร้าย แม้การเล่าเรื่องจะออกมาในโทนจริงจัง และลดความแฟนตาซีลง แต่ไม่ได้หมายความว่าซีรีส์จะขาดแคลนความสนุกสนานตามแบบฉบับของภาพยนตร์แบทแมน ที่เหล่าสาวกแฟนมนุษย์ค้างคาวได้ฟินกันถ้วนหน้า โดยเฉพาะเหล่าตัวละครคุ้นเคยที่นำเสนอในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน นำโดย จิม กอร์ดอน รับบทโดย เบน แมคเคนซี  นักแสดงมากฝีมือถ่ายทอดให้เห็นว่าก่อนจิมจะมาเป็นสารวัตรกอร์ดอน ต้องเผชิญบททดสอบทางศีลธรรมแค่ไหน  บรูซ เวย์น ที่ เดวิด มาซูซ ต้องรับบทเศรษฐีหนุ่มน้อยที่ต้องรับมือกับความสูญเสียและไขความลับภัยร้ายของก็อตแธมอันเกี่ยวพันกับบริษัท เวย์น เอ็นเตอร์ไพรส์ของเขา โดยมี อัลเฟรด เพนนีเวิร์ธ อดีตนาวิกโยธินอังกฤษที่ผันตัวมาเป็นทั้งพ่อบ้านและผู้ปกครองคอยให้คำปรึกษาและฝึกฝนให้เขากลายเป็นบุรุษแห่งรัตติกาลในอนาคต โดย ฌอน เพิร์ทวี ได้ลบภาพคนรับใช้แก่ๆ แล้วแสดงบทบู๊ได้เท่มากเหล่าสาวกมนุษย์ค้างคาวจะได้ฟินกันถ้วนหน้ากับ Gothamเหล่าสาวกมนุษย์ค้างคาวจะได้ฟินกันถ้วนหน้า โดยเฉพาะเหล่าตัวละครคุ้นเคยที่นำเสนอในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน
มาดูฝั่งผู้ร้ายกันบ้างนำโดย ออสวอล คอปเปอร์พ็อด หรือ มนุษย์เพนกวิน จากเด็กถือร่มให้มาเฟียสู่เจ้าพ่อขาพิการแห่งก็อตแธมที่ได้ โรบิน ลอร์ด เทเลอร์ มาถ่ายทอดทั้งความอำมหิตและน่าสงสารได้อย่างสมบทบาท  ส่วน เอ็ดเวิร์ด นิกม่า หรือ เดอะ ริดด์เลอร์ (The Riddler) มนุษย์เจ้าปัญหา ที่ คอรี ไมเคิล สมิธ สลัดภาพหนุ่มหล่อมาแสดงได้อย่างน่าสะพรึงทุกครั้งที่ปรากฏตัวได้เลยทีเดียว แต่เชื่อแน่ว่าตัวละครที่แฟนซีรีส์ก็อตแธมหลงรักที่สุดคงหนีไม่พ้น เซลินา ไคล์ หรือ แคตวูแมน ที่ผู้สร้างเลือก แคมเรน ไบคอนโดวา สาวน้อยหน้าสวยที่ชวนให้นึกถึง มิเชล ไพฟ์เฟอร์ นางแมวป่าจาก Batman Return ที่ยังอยู่ในใจแฟนภาพยนตร์แบทแมนทุกยุคสมัย นอกจากนี้ยังมีการปรากฎตัวของตัวร้ายในตำนานอย่าง มิสเตอร์ฟรีซ และ พอยซันไอวี ที่คนดูทั่วไปคุ้นเคยจาก Batman & Robin (1997) อีกด้วย

โดยนอกจากตัวละครที่คนดูคุ้นเคยจากคอมิคและภาพยนตร์แบทแมนที่ผ่านมาแล้ว Gotham ยังได้เพิ่มตัวละครใหม่ที่น่าสนใจทั้ง ฮาวีย์ บูลล็อค ที่ได้ โดนัลด์ โลค มารับบทตำรวจเจ้าถิ่นที่ยอมอ่อนข้อต่ออิทธิพลเพื่อความอยู่รอดใน ก็อตแธม ก่อนกลับใจอยากเป็นตำรวจที่ดีขึ้นหลังได้รู้จัก กอร์ดอน  เลสลี ธอมป์กินส์ แพทย์นิติเวชหวานใจ กอร์ดอนที่ได้ โมเรนา บัคคาริน นางเอกสุดเซ็กซี่จาก Deadpool และ ซีรีส์ V มารับบทคุณหมอสาวสวยที่กุมหัวใจตำรวจตงฉินของเรา รวมถึง บาบารา คีน อดีตแฟนสาวของกอร์ดอนที่กลายเป็นอาชญากร แสดงโดยสาวผมบลอนด์ทรงเสน่ห์ อีริน ริชาร์ด ดังนั้น Gotham คือ ซีรีส์ที่สาวกแบทแมนและดีซี คอมิคไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง โดยสามารถรับชมในรูปแบบสตรีมมิ่งได้แล้วทางเว็บไซต์ดูหนังออนไลน์ของเรา