รีวิวซีรีย์ Sky Castle ซีรี่ย์เกาหลีที่ควรพาทั้งครอบครัวมาดูด้วยกัน

Sky Castle

หนังhd หากใครกำลังหาดูหนังที่เกี่ยวกับครอบครัวที่มาพร้อมกับเรื่องราวที่สนุกและคุณสามารถได้ข้อคิดดีๆนำไปปรับใช้กับชีวิตครอบครัวของคุณได้ วันนี้เราจะขอนำเสนอหนังเรื่องนี้เลยอย่าง Sky Castle  เป็นเรื่องราวของคีรอบครัวสังคมชั้นสูงที่มีวิธีการใช้ชีวิตและการเลี้ยงลูกที่แตกต่างกันไปในแต่ละบ้าน เรียกได้ว่า  Sky Castle กลายเป็นซีรีส์ระดับปรากฎการณ์ที่ทุบสถิติขึ้นเป็นอันดับ 4 ซีรีส์ช่องเคเบิลทีวีเกาหลีที่เรตติ้งสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ และเพิ่งกวาดรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม (โจฮยอนแทค) นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม (ยัมจุงอา) และ นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม (คิมบยองชุล) จากเวทีแบคซังอวอร์ดครั้งที่ 55 มาหมาดๆ โดยปัจจัยความสำเร็จมากมายที่ทำให้มันกลายเป็นซีรีส์ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงมีอะไรบ้างนั้น เรารวบรวมไว้ให้แล้ว ไม่ชมกันเลย

หนังhd
ขอบคุณรูปภาพจาก หนังhd

ซีรีส์ Sky Castle สะท้อนค่านิยมการแข่งขันทางการศึกษาในเกาหลีได้อย่างถึงแก่นเอาจริงๆจะว่ามันสะท้อนแค่เกาหลีก็คงไม่ใช่ เพราะต่อให้เมืองไทยที่มีระบบการคัดเลือกเข้าเรียนต่อที่่ต่างกันแต่ค่านิยมเรื่องการศึกษาของพ่อแม่แทบไม่ต่างกันเลย และเด็กๆก็ยังทนทุกข์ทรมานกับระบบการศึกษาเหมือนๆกัน จนเรื่องราวที่หนังบอกเล่าทำงานกับคนดูในระดับสะเทือนจิตใจแทบทุกตอน โดยเฉพาะการสร้างตัวละครพ่อแม่แต่ละคนที่แทบถอดแบบพ่อแม่ในยุคปัจจุบัน รวมถึงค่านิยมการแข่งขันแย่งที่นั่งในมหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงเพื่อทำให้พ่อแม่ภูมิใจ และเอาไปอวดใครต่อใครได้ ที่ท้ายสุดกลายเป็นผลกรรมที่ตกกับลูกก็น่าจะเป็นข้อคิดดีๆให้พ่อแม่ที่ชมได้อย่างแน่นอน

และที่ทำให้เห็นว่าบทของซีรีส์มีความละเอียดละออก็ไม่เพียงเรื่องราวของลูกๆเท่านั้น แต่ยังลามไปในส่วนของพ่อแม่ โดยเฉพาะสงครามแย่งตำแหน่งที่โรงพยาบาลระหว่างหมอคังและหมอฮวังที่มีทั้งชื่อมหาวิทยาลัย ความสัมพันธ์รุ่นพี่รุ่นน้องที่มักเล่นพรรคพวกกันเอง ที่ทำให้เห็นว่าการศึกษาจากมหาวิทยาลัยดังๆบางครั้งก็ไม่ช่วยการันตีว่าจะยกระดับจิตใจของคนจบมาแต่อย่างใด โดยเฉพาะอาชีพแพทย์ที่ทำให้เราเห็นความจริงอันน่าขยะแขยงเมื่อธุรกิจบีบให้หมอต้องผ่าตัดเพื่อเอาเงินเข้าโรงพยาบาลจนเกิดความผิดพลาดกับคนไข้ ที่ช่วยสะท้อนได้ดีเหมือนกันว่าท้ายที่สุดคนที่จบมหาวิทยาลัยดังๆก็ขาดจรรยาบรรณได้หากปล่อยให้ความโลภมาบดบังจิตใจ แถมบทเรียนราคาแพงที่ หมอคัง ได้รับก็สาสมกับสิ่งที่เขาทำจนชวนสะเทือนจิตใจไม่น้อยเลยในซีรีส์เรื่องนี้

รากฐานความสำเร็จในชีวิตของลูกเริ่มที่ครอบครัวจริงหรือไม่

อาจมีซีรีส์มากมายที่พูดถึงความรักความสัมพันธ์ในครอบครัว แต่ Sky Castle กลับโดดเด่นด้วยคาแรกเตอร์ครอบครัวที่ผ่านการคิดวิเคราะห์และนำเสนอได้อย่างน่าสนใจ โดยเฉพาะครอบครัวของศาสตราจารย์ชาที่ในเรื่องเรามักเห็นการเปรียบเทียบคนกับปิรามิด และมักยกเรื่องราวครอบครัวของตนที่เริ่มจากศูนย์แล้วค่อยๆไต่เต้าจนมีเกียรติมากดดันลูก รวมถึงการเปรียบเทียบลูกสาวคนโตที่เรียนเมืองนอกกับลูกแฝดของตนก็สะท้อนถึงค่านิยมผิดๆและแนวคิดการเลี้ยงดูบุตรของคนเอเซียได้อย่างเห็นภาพชัดเจนมาก ซึ่งซีรีส์ก็ไม่ได้บอกเล่าแบบขาวจัดดำจัดแต่มันค่อยๆโน้มน้าวให้เราเห็นข้อดีข้อเสีย จนกระทั่งชะตากรรมตัวละครอันยากจะคาดเดานี่แหละที่เป็นบทเรียนราคาแพงสำหรับศาสตราจารย์ชาซึ่งเป็นตัวแทนพ่อแม่ที่ชอบแบ่งแยกชนชั้นได้อย่างเข้าอกเข้าใจและเสนอทางออกที่เชื่อได้ว่าจะช่วยให้คนเป็นพ่อเป็นแม่ได้ปรับเปลี่ยนทัศนคติในการเลี้ยงลูกใหม่ได้อย่างแน่นอน

ซึ่งมันก็ช่วยเสริมให้เรื่องราวพลอตหลักใน Sky Castle ยิ่งแข็งแรงเข้าไปอีก เพราะนอกจากศูนย์กลางของเรื่องอย่างการพยายามส่งลูกสาวเข้าเรียนแพทย์ของครอบครัวคังจนเยซอกลายเป็นคนเสพย์ติดการแข่งขันจนเป็นคนไร้สังคมแล้ว อีกตัวละครที่ดูเหมือนตัวตลกของเรื่องอย่าง จินจินฮี ที่ดูเป็นคุณแม่ไร้สติก็กลับกลายเป็นคนที่เข้าใจลูกที่สุด แม้จะดุด่าและตีลูกบ้าง แต่กลับเป็นคุณแม่ที่มีฉากกอดลูกมากที่สุดในเรื่อง ที่ช่วยให้เห็นตัวอย่างในการเลี้ยงดูลูกให้มีความสุขเหนือเรื่องการเรียนที่เน้นแต่ได้เกรดดีๆเหมือนครอบครัวอื่น ซึ่งในซีรีส์มีตัวอย่างการเลี้ยงลูกของแต่ละครอบครัวที่ต่างกันให้คุณพ่อคุณแม่ได้เห็นภาพอย่างชัดเจนว่าแตกต่างกันอย่างไรเหนือการดุด่าสั่งสอนในเรื่อง คือเรื่องราวที่เข้มข้นและความเป็นภาพยนตร์

สิ่งที่ทำให้ Sky Castle ประสบความสำเร็จคงหนีไม่พ้นบทซีรีส์ตามที่ได้กล่าวไปแล้ว และที่สำคัญคือมันเป็นซีรีส์ที่มีบทสุดระทึก การสร้างโลกของหมู่บ้านคนรวยในสกายแคสเซิลถูกคิดมาเป็นอย่างดี รายละเอียดต่างๆถูกนำมาใส่อย่างละเอียด  โดยหลัง จากที่เราทึ่งกับโลกลับๆของคนรวยที่ต้องหาตัวช่วยให้ลูกของตนสอบติดมหาวิทยาลัยด้วยการเข้าประชุมกับธนาคารชั้นนำที่แอบติดต่อผู้ประสานงานคณะติวเตอร์มาบริการลูกค้าแล้ว มันยังมีเงื่อนปมการฆาตกรรมที่ต้องบอกว่าเดายังไงก็เดาไม่ถูกแถมมันยังมาเสริมกับข้อคิดเรื่องการเลี้ยงลูกและค่านิยมทางการศึกษาซึ่งเป็นข้อคิดหลักของเรื่องได้อย่างกลมกล่อมมากๆอีกด้วย พอทุกท่าได้อ่านมาถึงตอนนี้คงอยากจะเข้าไปดูหนัง Sky Castle เพื่อดูความเข้มข้นของซีรีย์เรื่องนี้ สามารถเข้าดูซีรีย์เรื่องนี้ได้ครบทุกตอนที่เว็บไซต์ดูหนังของเรา คุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน