รีวิว House of Gucci เรื่องจริงของตระกูลแบรนด์เนมชื่อดัง

รีวิว House of Gucci เรื่องจริงของตระกูลแบรนด์เนมชื่อดัง

ดูหนังออนไลน์ ที่สร้างจากเรื่องจริงของตระกูลผู้เป็นเจ้าของแบรนด์เนมชื่อดัง ที่น้ำเน่าเสียยิ่งกว่าละครหลังข่าว การฆ่าตกรรมอย่างสมบัติ ทั้งความรักที่ซ้อนและซ่อนกัน การหวังซิ่งความโลภ กว่าที่จะเป็น Gucci หรือการคงอยู่ของทายาท Gucci ที่ได้ตัวตึงของวงการอย่างเลดี้กาก้า มาเป็นตัวตึงของเรื่องด้วยเช่นกัน ด้วยชื่อที่มันคุ้นหู และเชื่อว่าหลายคนก็คงจะเป็น FC ของแบรนด์นี้ ไม่ก็เคยได้ยินเรื่องคดีฉาวของบ้านนี้มากันบ้าง ทำให้หนัง hd เรื่องนี้ ก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อย เสียดายอยู่อย่างเดียว ก็คือแม่สาวเลดี้ กาก้าของเราตีบทไม่ค่อยแตก เล่นเสียเป็นละครหลังข่าวเกินไป อาจจะด้วยบุคลิกของเธอที่ดูเกินอยู่แล้ว ใครที่ไม่ชินกับการดูละคร อาจจะมองหนังนี้เป็นอีกเกรดเลยก็ได้ แม้ว่าจะเป็นเรื่องราวของธุรกิจไฮเอนก็ตาม ไม่แปลกที่หนังจะออกมาน้ำเน่า เพราะนี่คือการตีแผ่คดีฆาตกรรม เมียหึงผัว ของตระกูลคนรวยได้อย่างเข้มข้น นำเสนอเรื่องราวในช่วง 3 ทศวรรษ ไม่ได้เน้นธุรกิจมากมายเท่าไร ไปเน้นแนว rise and fall คือการรุ่งโรจน์และการตกอับของตระกูลมากกว่า ที่มีทั้งเรื่องความรัก, การทรยศ, ความเสื่อมโทรม, การแก้แค้น และฆาตกรรม เป็นดูหนังออนไลน์ที่มีความยาวมากน่าจะเกือบ 3 ชั่วโมง และไม่ได้มีจุดพีคอะไรมาก เรียกว่าดูเอาเพลินไปเลย

ดูหนังออนไลน์
ขอบคุณรูปภาพจาก ดูหนังออนไลน์

เรื่องย่อที่มาจากเรื่องจริงของ House of Gucci

หากจะให้เท้าความแบรนด์ Gucci ก่อตั้งโดยคุณ Guccio Gucci (กุชชิโอ กุชชี่)  ที่ประเทศอิตาลี ในปี 1921 หรือเมื่อ 100 ปีก่อน ที่เติบโตมากับพ่อที่เป็นช่างเครื่องหนัง แต่ในตอนแรกเขาไม่ได้สนใจธุรกิจของครอบครัว และได้ออกเดินทางไปยังประเทศต่าง ๆ ในยุโรป ได้ทำงานเป็นพนักงานยกกระเป๋า ณ โรงแรมซาวอย และการที่ได้ถือกระเป๋าให้กับคนรวย ๆ เหล่านี้ ก็ทำให้เขาเริ่มหลงใหลในกระเป๋าขึ้นมา ใน ดูหนังออนไลน์ เองเดินเรื่องแบบเนิบ ๆ ไม่ได้รวดเร็วฉับไวหรือเข้มข้นทุกฉากทุกตอน ตั้งแต่รุ่นพ่อ ที่ได้เดินทางกลับบ้านเกิด เพื่อไปสานต่อธุรกิจของครอบครัว ก่อนจะเปิดร้านเครื่องหนัง Gucci ของตัวเอง ในวัย 40 ปี เป็นสิ่งที่หนังไม่ได้เกริ่นไว้ ต่อมาในปี 1953 คุณ Guccio ได้เสียชีวิตลง Gucci จึงตกทอดสู่ทายาท รุ่นที่ 2 จากทั้งหมด 6 คน เป็นผู้หญิง 2 คน ที่ไม่ได้รับส่วนแบ่งอะไร และผู้ชาย 4 คน ที่ได้เสียชีวิตไปก่อนแล้ว 2 คน ทำให้สุดท้าย หุ้นของ Gucci จึงถูกแบ่งให้กับลูกชายที่เหลืออยู่ คนละครึ่ง ซึ่งก็คือ มีอัลโด กุชชี่ (Aldo Gucci) หัวเรือสำคัญเพราะมีความสามารถในการบริหาร เป็นผู้กุมอำนาจควบคุม โดยเขาได้พา Gucci ไปสู่ระดับนานาชาติด้วยการไปเปิดร้านสาขาแรกที่สหรัฐอเมริกา ก่อนจะขยายไปสู่ประเทศอื่น และ โรดอลโฟ กุชชี่ (Rodolfo Gucci) ก็เข้ามาช่วยดูแลภาพรวมต่าง ๆ ต่อมาอัลโดก่อตั้ง ‘Gucci Perfumes’ โดยเขาถือหุ้นถึง 80% และแบ่งหุ้นที่เหลือเท่า ๆ กันให้กับลูกทั้ง 3 คนและโรดอลโฟ กุชชี่ (Rodolfo Gucci) เป็น 5 คนที่ถือรวมกันอยู่ตอนนี้ แต่โรดอลโฟเห็นว่าจำนวนหุ้นที่ตนถืออยู่มันไม่สมเหตุสมผลเท่าไหร่นัก ต่อมา เปาโล กุชชี่ (Paolo Gucci) ลูกชายคนกลางของอัลโด ต้องการจะแตกไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่ดูทันสมัยเพื่อจับกลุ่มลูกค้าที่อายุน้อย ภายใต้เครือ Gucci แต่ไม่ได้รับการเห็นชอบจากพ่อและอา ทำให้เขาได้ไปแอบเปิดตัวสินค้าแบบลับ ๆ ทำให้เขาโดนไล่ออกจากบริษัท และถูกฟ้องร้อง ไม่ให้ใช้ชื่อ Gucci ในการทำธุรกิจเมื่อถูกจับได้ แต่เขายังคงมีหุ้นที่ถืออยู่ และได้ใช้โอกาสนี้ในการป่วนที่ประชุม ด้วยการตั้งคำถามน่าอายต่าง ๆ ต่อการบริหารงานของพ่อ จนนำมาสู่การต่อสู้ที่รุนแรงกลางที่ประชุม

จากบทความเกริ่นนำแล้ว เริ่มเข้าสู่สปอยหนัง เพราะตัวดูหนังออนไลน์จะมาเริ่มที่ทายาทรุ่นที่ 3 หลังจากการเกิดรอยร้าวในตระกูล ดูหนัง เรื่องนี้นับว่าเล่นกันหลายองค์ ดูหนังออนไลน์เรื่องเดียวเหมือนได้หลายรส ทั้งหนังรัก นังฆาตกรรม หรือบางทีอาจจะตลกเพราะความโอเวอร์แอคติ้งของนักแสดงด้วยก็ได้ โดยเริ่มปูทางของเรื่อง ช่วงต้นครึ่งแรก หนังเล่าเป็นหนังรักที่บอกเล่าเรื่องราวความรักสุดโรแมนติคของ เมาริซิโอ กุชชี่ (Adam Driver) กับ แพทริเซีย เรจจานี่ (Lady Gaga) ที่มีพ่อของเมาริซิโอ กุชชี่ ก็คือ โรดอลโฟ่ กุชชี่ (Rodolfo Gucci) เป็นอุปสรรค ซึ่ง เป็น ดูหนัง ดราม่าที่แทบจะไม่ได้มีฉากอะไรที่ตื่นเต้นมากนัก ในขณะที่ Paolo เขาได้ฟ้องพ่อของตัวเอง ข้อหาหลบเลี่ยงภาษี จนคุณ Aldo ถูกตัดสินให้จำคุกเป็นปี เรื่องราวภายในตระกูล Gucci ยังคงทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ มาริซิโอซึ่งเป็นลูกชายของโรดอลโฟ ก็ใช้จังหวะนี้ฮุบบริษัทมาเป็นของตัวเอง แม้ว่าจะได้หนีออกจากบ้านเพราะเลือกรักแท้ไปแล้วนั้น แต่ได้ถูกการล้อหลอมจากภรรยาที่ก็อยากหุบธุรกิจของตระกูล Gucci ด้วยเช่นกัน โดยอาศัยการยืมมือเปาโลในการโค่นอัลโดลงจากตำแหน่งผู้บริหาร แต่ Gucci ในยุคการบริหารของเมาริซิโอถือเป็นยุคมืดของบริษัทอย่างแท้จริง เพราะด้วยนิสัยที่ฟุ่มเฟือยบวกกับการบริหารกิจการที่ไม่เก่ง แต่ต่อมาสถานการณ์ของบริษัทก็เริ่มดีขึ้นหลังที่เขาประกาศแต่งงานใน ปี 1972 กับ แพทริเซีย เรจจานี่ (Patrizia Reggiani Martinelli) คุณหนูจากครอบครัวที่ร่ำรวย และกลายเป็นคู่รักทรงอิทธิพลในโลกแฟชั่นอีกคู่เลยทีเดียว ด้วยความที่แพทริเซีย นั้นดูสวยมีสไตล์ อยู่ในชนชั้นสูง แถมยังฉลาดเฉลียว จากไลฟ์สไตล์สุดหรูที่มีพ่อคอยโอบอุ้มอยู่ห่าง ๆ ปี 1983 พ่อของเขาเสียชีวิต และนั่นเป็นต้นเหตุความมืดมิดอีกครั้งอย่างแท้จริง กราฟชีวิตของพวกเขาก็เริ่มดิ่งลงเหว ภาพลักษณ์กลับไม่ใช่แบรนด์หรู เหมือนในอดีต เพราะใคร ๆ ก็เข้าถึงได้ด้วยราคาที่ต่ำลง และสินค้าที่มีวางขายอยู่ตามร้านค้าทั่วไป มีความคิดอยากเปลี่ยนแปลงบริษัท แต่ติดอยู่ที่คุณ Aldo ไม่ยอมรับฟังความเห็นใด ๆ ลุงเปาโลที่เหลือหุ้นอยู่ 40 % ก็ไม่มีอำนาจในการควบคุมอะไร จึงอยากให้เขาซื้อหุ้น เพื่อต้องการเงินสดไปตั้งบริษัทใหม่ เปาโล หันกลับไปร่วมมือกับคุณพ่อและพี่น้องของเขา ในการต่อสู้เพื่อแย่งสิทธิ์บริหารกลับคืนมา โจมตีเมาริซิโอ เช่น ฟ้องร้องเรื่องการเลี่ยงภาษีมรดก จนทำให้เขาต้องหนีไปประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อหนีการจับกุม ก่อนจะกลับมาสู้คดีจนไม่ต้องจำคุก เขาจำเป็นจะต้องซื้อหุ้นจากญาติทั้งหมดมา แต่ตอนนั้นเขามีเงินไม่พอ จึงไปติดต่อนักลงทุนภายนอกอย่าง Investcorp  บริษัทลงทุนชื่อดัง ให้เข้ามาช่วยซื้อหุ้นที่เหลือจากตระกูลกุชชี่คนอื่น ความเลวร้ายในช่วงเวลานั้นของ Gucci เรียกได้ว่าแทบจะเป็นหายนะ อย่างน้อยก็ในเชิงภาพลักษณ์ของแบรนด์ แม้ว่าเขาจะสามารถซื้อหุ้นจากญาติทั้งหมดมาได้ แต่ต่อมาในปี 1988 เมาริซิโอถูกบังคับขายหุ้นของ Gucci 50% ที่ถืออยู่ ให้กับ Investcorp และในปี 1993 เขาก็ได้ขายหุ้นที่เหลือของตัวเองจนหมดเกลี้ยง แปลว่าตอนนี้ Gucci ก็ไม่ได้เป็นธุรกิจของตระกูล Gucci อีกต่อไป และความเสเพลของเขายังไม่หมดไป มีข่าวว่าในปี 1985 เขาต้องไปทริปเจรจาธุรกิจ แต่เขากลับไปหาหญิงสาวคนหนึ่ง แน่นอนว่าทายาทหนุ่มแห่งกุชชี่ไม่กลับบ้าน และนี่จะกำลังจะทำให้เขาเสียทุกอย่างไป

บทสรุปหนัง House of Gucci

Patrizia Reggiana Martinelli โมโหกับพฤติกรรม และนิสัยเสเพลของเขาไม่ไหวจนได้กล่าวออกมาว่า “ฉันโมโหเมาริซิโอหลายครั้งมาก แต่จากทั้งหมดทั้งมวลการเสียธุรกิจครอบครัวเป็นเรื่องที่โง่มาก และมันคือความล้มเหลว” ช่วงครึ่งหลังของดูหนังออนไลน์จึงหนักในการหักเหลี่ยมกันระหว่างคนในครอบครัวโดยมี แพทริเซีย เป็นคนวางแผนการทั้งหมด ดูหนัง ตีแผ่เรื่องราวเก่า ๆ ที่ยังมีชีวิตและหลงเหลือให้เห็น แต่อาจจะมีการแต่งเติมเพิ่มสีสัน หลังจากมีปัญหากันมาอยู่พักใหญ่ คู่รักทรงอิทธิพลก็หย่าร้างอย่างเป็นทางการ ในปี 1994 เมาริซิโอต้องจ่ายค่าชดเชยรายปีให้กับแพทริเซียปีละกว่าหลายแสนเหรียญสหรัฐ ฯ เล่ามาตั้งแต่รุ่นพ่อ จนถึงรุ่นลูก ความขัดแย้ง จนถึงจุดจบที่เรื่องราวที่ควรจะจบลงกลับวุ่นวายอีกครั้ง ในปี 1995 ร่างไร้วิญญาณของเมาซิโอถูกพบหน้าบริษัท Maurizio Gucci ทายาทคนสำคัญผู้ใช้ชีวิตหรูหราราวกับความฝันแต่กลับต้องมาจบชีวิตด้วยฝีมือภรรยา Patrizia Reggiana Martinelli อดีตภรรยาผู้เจ็บปวดจากการกระทำของสามี เธอพร้อมและกล่าวด้วยความสัตย์จริงว่าเธอตั้งใจตัวเองจ้างมือปืนไปยิงหลังจากแค้นที่เขาบอกเลิกเธอไปคบคนใหม่ แล้วธุรกิจครอบครัวก็เปลี่ยนมือไปเป็นของคนอื่น ๆ และด้วยการขายหุ้นที่เธอเริ่มสร้างมา ปัจจุบัน Gucci อยู่ภายใต้การดูแลของ บ. Kering อาณาจักรแบรนด์หรู ที่เป็นเจ้าของแบรนด์อย่าง Yves Saint Laurent, Balenciaga, Alexander McQueen และ Bottega Veneta จูเซปเป้ผู้ติดตามได้เห็นเหตุการที่นายตัวเองถูกยิงต่อหน้า ถึงขั้นเป็นโรคตื่นตระหนก และที่ได้รับผลกระทบหนักไม่แพ้กันเห็นจะเป็น Paola Franchi หญิงสาวผู้ใช้ชีวิตกับเมาริซิโอในช่วงสุดท้ายของชีวิต เธอโดนกล่าวหาว่าคือต้นเหตุ โดนหยามเหยียดว่าเป็นพวกจับคนรวยแม้เธอจะปฏิเสธว่า สามีเก่าที่เธอทิ้งมารวยเมาซิโอเสียอีก เรื่องราวในอดีตถูกขุดคุ้ยอย่างดุเดือด เพาล่าต้องการให้เขาจ้างบอดี้การ์ดเพราะสงสัยเรื่องการสะกดรอยตามของแพทริเซีย แต่เขาก็ปฏิเสธ นอกจากนี้เธอยังโดนข่มขู่ให้ออกจากอพาร์ตเมนต์ที่อยู่ร่วมกับเมาริซิโอ และความกดดันอีกต่างๆ นานา ในวันที่เขาเสียชีวิตเธอกล่าวว่า “ฉันรู้สึกว่าไม่ปลอดภัยและจะไม่มีการปกป้องจากกฎหมาย” ความโหดร้ายกัดกินทุกคนอย่างหนักหน่วง ไม่มีใครได้ประโยชน์จากเรื่องนี้เลยแม้แต่นิด ศาลพิพากษาให้มือปืนได้นอนเรือนจำไปทั้งชีวิต ส่วนแพททริเซียโดนพิพากษาลงโทษจำคุกและได้ลดโทษ ก่อนที่ในปี 2016 เธอก็ได้พ้นโทษและกลับมาใช้ชีวิตสู่โลกภายนอกอีกครั้ง เธอมั่นใจว่าสิ่งที่เธอตัดสินนั้นถูกต้องและเธอก็ไม่ได้อยากให้โอกาสแบบที่หลายคนสงสารเมาริซิโอ ไม่ใช่ว่าเธอไม่รู้สึกผิดแต่ช่วงเวลานั้นคือความเข้าใจผิด เหตุจากความว้าวุ่นทางจิตใจ เธออยากจะบอกหากมีโอกาสพบเมาริซิโออีกครั้ง เพราะเธอก็ยังรู้สึกผิดและอยากขอโทษอดีตสามีอีกครั้งถ้ามีโอกาส ดูหนังออนไลน์ เรื่องนี้อาจจะไม่ได้เรื่องธุรกิจมากนัก แต่ในเรื่องของการบริหารคนดูหนัง hd เรื่องนี้ น่าจะได้มามากพอ เรื่องนี้ไม่ได้สอนธุรกิจกันตรง ๆ แต่หนัง hd เรื่องนี้จะสอนกันในเรื่องของบืเรียนจากการบริหารแย่เสียมากกว่า หนังใหม่ hd ที่จะบอกว่า ท้ายที่สุดแล้ว ในเรื่องของการเก่งงาน ก็ต้องเก่งการใช้ชีวิตด้วย หนังใหม่ มาสเตอร์ อีกเรื่องที่จะมาคุณย้อนไปสัมผัสกับคดีดัง และแบรนด์ระดับโลกที่เว็บดูหนัง