รีวิว Hello World เธอ.ฉัน.โลก.เรา

Hello World เธอ.ฉัน.โลก.เรา

อนิเมะ หนัง แฝงปรัชญาฉบับหวานมัน และพอรู้ว่าหนังเป็นงานออริจินัลอนิเมะเรื่องแรกของ โทโมฮิโกะ อิโต ผู้กำกับ Sword Art Online ก็หมดคำถามที่มีในหัวตอนนั้นเลย ว่าทำไมหนังถึงมีความเป็นไซไฟสูงขนาดนี้ โดยคอนเซ็ปต์ อัลทาลา แล้วก็ไม่ได้หนีจาก The Matrix ที่คอหนังไซไฟก็น่าจะรู้จักกันดี และหากเป็นแฟนคลับเขาผู้นี้แล้วล่ะก็ หรือติดตามอนิเมะของเขามาก่อน ค่อนข้างที่รู้แนว และนี่ก็เป็นอนิเมะที่ย่อยง่ายมาก ๆ บทอนิเมะ อออนไลน์สามารถลำดับเรื่องราวให้เราเข้าใจโลกในหนังได้อย่างไม่ยากเย็น แม้จะไม่มีข้อมูลอะไรในหัวมาก่อนเลยเกี่ยวกับเรื่องนี้ ไม่ได้ดูตัวอย่างอนิเมะ ออนไลน์ ไม่ได้อ่านเรื่องย่อ หรือไม่ได้ติดตามข่าวสารต่าง ๆ มาก่อนก็ตาม โดยนำเสนอว่าโลกที่ตัวละครอาศัยอยู่เป็นเพียงข้อมูลในอดีตที่เซิร์ฟเวอร์เก็บไว้ แต่ อนิเมะ ออนไลน์ ยืนพื้นตัวเองที่แนวโรแมนติกผสมไซไฟและ หนัง แฟนตาซีแบบอนิเมะญี่ปุ่น เลยกลายเป็นว่าเควส9Nหลักของนาโอมิ ก็เลยมีแต่ต้องช่วย อิจิเคียว ให้รอดพ้นจากความตายให้ได้ ซึ่งก็ถือว่ามาสานต่อเอาใจคออนิเมะที่เพิ่งอินกับ Weathering with you ของ มาโกโตะ ชินไค ให้ได้ฟินอย่างต่อเนื่อง ในส่วนของงานภาพ หายห่วงได้เลย งานสิ่งก่อสร้าง ตึกรามบ้านช่องสวยงาม แต่ดูโดด ๆ เพราะงานนี้เป็นงานที่ผสมผสานความเป็นอนิเมชั่นแบบ 2D ที่ออกมากับ 3D เพราะ อนิเมะ ออนไลน์เรื่องนี้ รังสรรค์ภาพผสมผสานระหว่างอนิเมะวาดมือกับเทคนิกคอมพิวเตอร์กราฟิกได้ลงตัวทีเดียว เป็นความลงตัวของ หนัง อนิเมะ ไซไฟ ที่เน้นความเป็นปรัชญาเซน เนื้อหาโรแมนติกบวกไซไฟล้ำ ๆ ทำให้ติดตามได้ตลอด

Hello World เธอ.ฉัน.โลก.เรา

เรื่องย่อ Hello World เธอ.ฉัน.โลก.เรา

เราอาจจะเคยคิดเคยฝันว่า ถ้าสามารถบอกอะไรกับตัวเองได้ในวันนั้นที่ผ่านมา เราจะบอกอะไร เรื่องนี้ก็เช่นกันโลกอันโดดเดี่ยวของ นาโอมิ กำลังเปลี่ยนไปเมื่อได้พบกับตัวเขาเองที่เดินทางมาจากอนาคต เหมือนกับเขาได้พบกับสิ่งที่อยากจะแก้ไข และต้องตัวเขาเท่านั้น ทีจะสามารถเปลี่ยนแปลงอนาคตได้ เพื่อหวังให้เขาเปลี่ยนเหตุการณ์อดีต โดยฮีโรของเรื่องอย่าง นาโอมิ ถูกนำเสนอแบบหนังก้าวข้ามวัย หรือ Coming of Age โดยมีตัวเขาเองในอนาคตมาไกด์เพื่อช่วยเหลือ อิจิเคียว สาวห้าวคนรักของเขาจากอุบัติเหตุ พร้อมความจริงชวนช็อว่า โลกที่เขาอยู่เป็นเพียงข้อมูลในอดีตที่ อัลทาลา ระบบปฏิบัติการณ์ผังเมืองเก็บไว้เท่านั้น ซึ่งการเปลี่ยนแปลงข้อมูลจะถูกขัดขวางจากตัวดักจับข้อมูลที่มุ่งลบข้อมูลแปลกปลอมให้หายไปตลอดกาล งานนี้ นาโอมิ จำต้องแข่งกับเวลาเพื่อช่วยเหลือคนรักและวิธีพิชิตใจสาวให้เพื่อทลายกำแพงที่เขาไม่อาจสื่อสารกับคนอื่นได้ตามข้อมูลที่หนังให้มาตอนเปิดเรื่อง เพื่อให้ชะตากรรมเป็นไปตามที่ถูกบันทึกไว้ให้ได้ก่อนทุกอย่างจะสายเกินไป พอกลางเรื่องหนังก็พลิกหักมุมไปอีกทาง นับว่าเป็น หนัง อนิเมะที่ทำให้เราลุ้นได้ตลอดและมีความคิดสร้างสรรค์ดีมากเลย มีความแฟนตาซี มีไอเทมพิเศษเป็นถุงมือที่สามารถเนรมิตรของได้ตามใจนึก  นี่ก็เป็นอนิเมะแนะนำอีกเรื่องหนึ่งที่เราอยากแนะนำ เพื่อการใช้เวลาว่างที่คุณอาจจะเบื่อทั้งการดูหนังและเล่นเกม เพราะสำหรับอนิเมะเรื่องนี้แล้ว เนื้อหาไม่ได้เด็ก ๆ แถมยังมีไซไฟให้ตะลุย และมันส์ไปกับมันเหมือนกำลังเล่นเกมอีกด้วย

Hello World เธอ.ฉัน.โลก.เรา นิเมะ ออนไลน์

นาโอมิ ใน 2 บุคลิก ก็มีทั้งแบบเท่ และแบบคิวต์ ให้สาว ๆ ได้ฟินกัน หรือจะเป็นบรรดาคาแรกเตอร์สาว ๆ ก็น่าจะทำให้ หนุ่ม ๆ เพ้อตามได้ไม่ยากเลยล่ะ ยิ่งได้ ทาคุมิ คิตามูระ และ มินามิ ฮามาเบะ พระเอกนางเอก I want to eat your pancreas มาให้เสียงพากย์ก็ยิ่งเพิ่มดีกรีความหวานให้หนังเข้าไปใหญ่ กระนั้นแม้ไม่ใช่คออนิเมะแบบฮาร์ดคอร์ เราก็พอสังเกตได้เลยว่า Hello World ดูจะได้อิทธิพลจากงานของ มาโกโตะ ชินไค มาเยอะเลยทีเดียว ทั้งแนวอนิเมะโรแมนติกที่เล่นกับปรัชญา ไซไฟ เรื่องเวลา และจิตวิญญาณ รวมถึงแนวคิดแบบเซนที่ไหลพล่านในทุกอณูของหนัง แต่สิ่งที่ อนิเมะ ออนไลน์เรื่องนี้ ยังห่างชั้นจากงานของ ชินไค เยอะมาก คือการให้เวลาตัวละครได้มี หนัง โมเมนต์โรแมนติก ควบคู่กับการให้ภาพเมืองญี่ปุ่นที่นำเสนอได้โรแมนติกเกินจริง ซึ่ง อนิเมะ ออนไลน์เรื่องนี้ ดันไปใส่ฉากแอ็กชันไซไฟเสียเยอะ เลยทำให้พาร์ตโรแมนติกไม่ทำงานเท่าที่ควร แม้จะมีเพลงประกอบหนังเพราะ ๆ เพลงประกอบภาพยนตร์ไพเราะ ให้อารมณ์คล้ายอนิเมะของ มาโกโตะ ชินไค คลอไปแทบทุกฉากโรแมนติกแล้วก็ตาม ดูการ์ตูนอนิเมะอาจจะไม่เหมาะกับสายเน้นฟิน แต่เหมาะกับสายปรัชญา เน้นไซไฟ เพราะความลงตัวระหว่างไซไฟ และ โรแมนติกยังไม่ดีเท่าของ มาโกโตะ ชินไค แม้ว่าอะไร ๆ ที่เสกออกมา แรก ๆ จะดูเบ ๆ แต่ก็ทำให้ว้าว ๆ ต่อ ๆ ไปได้ไม่ยาก ยิ่งช่วงครึ่งพาร์ทหลังของอนิเมะ ที่ทำออกมาได้ดีมากทีเดียว แบบที่คนดูลุ้นไปกับตัวละครและเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นเอาให้ได้ เรียกได้ว่าดูไปเรื่อย ๆ ยังไม่อยากเชื่อว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในหนังมันจะมาอยู่ในสถานการณ์ตอนนั้นได้ ที่เว็บ หนัง ดูการ์ตูน อนิเมะ ของเรานี้จัดภาพและเสียงที่ดีที่สุด เพื่อให้คุณเข้าถึงอรรถรสของการดูอนิเมะชิว ๆ มันส์ ๆ ได้ที่บ้าย ครบรสฉากฟิน ๆ อยู่บ้าง ให้รสชาติของอนิเมะ ออนไลน์เรื่องนี้กลมกล่อมมากขึ้น