รีวิวหนัง มารดาจำแลง You Are Not My Mother

ดูหนังออนไลน์

ดูหนังออนไลน์ สยองขวัญ เกรด B ออกฉายเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ต้อนรับวันแม่ ดูหนัง hd แม้ว่าชื่อไทยจะเก๋ แต่จริง ๆ แล้ว นี่เป็นหนังสัญชาติไอร์แลนด์ ชื่อจริงว่า You Are Not My Mother แล้วก็ได้บังเอิญได้คิวฉายวันแม่ หนัง hd ดู หนัง hd เป็นเรื่องราวที่ แองเจล่า ผู้เป็นคุณแม่ หายตัวไปอย่างลึกลับ จนต้องเดือดร้อนไปถึงลูกสาว ชาร์ เด็กสาวที่อาศัยอยู่กับแม่และยาย ที่เป็นกังวลว่าแม่จะได้รับอันตราย แต่จู่ ๆ แองเจล่าก็กลับมาหาทุกคนเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น 

เรื่องย่อ ปนรีวิวชวนดูหนัง You Are Not My Mother

จากสถานการณ์ที่ควรเป็นปกติ คลี่คลายจากความน่ากังวล กลับกลายเป็นเรื่องชวนผวา เมื่อชาร์สังเกตว่าแม่ของเธอมีพฤติกรรมเปลี่ยนไป ราวกับเป็นคนละคน ชาร์ต้องหาคำตอบให้ได้ว่า ผู้หญิงที่อยู่ตรงหน้า คือแม่ของเธอตัวจริง หรือเป็นบางสิ่งที่ชั่วร้ายจำแลงกายมาหลอกเธอกันแน่ เธอจะต้องรีบตามหา หรือแก้ไข้สิ่งที่เกิดขึ้นนี้ให้ได้โดยไว ก่อนที่เธอจะเสียแม่ของเธอไปอย่างตลอดกาล ดูหนังhd เว็บดูหนัง หนังใหม่ hd ดูหนังออนไลน์ฟรี hd หนังใหม่ มาสเตอร์ หนัง hd ล่าสุด หนัง ออนไลน์ ล่าสุด ดูหนัง hd ฟรี  นี่คือผลงานเดบิวต์กำกับหนังใหญ่เรื่องแรกจากค่าย Night Edge Picture ของนักสร้างหนังสาวรุ่นใหม่ไฟแรง “เดต โดแลน” ที่เธอเองก็ได้ทำการเขียนบทหนังเรื่องนี้เองด้วย อันที่จริงเธอคนนี้ก็คร่ำหวอดอยู่เบื้องหลังวงการหนังมาได้นับสิบปี มีประสบการณ์ทำหนังสั้นออกมาหลายเรื่องในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา เพียงแต่สำหรับหนังเรื่องนี้ที่อยากให้ทุกคนได้ชม เพราะนี่เป็นเรื่องแรกที่เธอได้โชว์ฝีมือแบบเต็มตัว ที่ต้องยอมรับว่าฝีมือของเธอค่อนข้างน่าสนใจ แตกต่างจากหนังสยองขวัญสมัยนี้ ที่เน้นสยองน่ากลัวไปแบบสุดขั้ว แต่สำหรับโดแลน ทั้งวิสัยทัศน์และมุมมองที่พยายามสื่อออกมาในตัวหนังทั้งเรื่องนี้ โดยเฉพาะการถ่ายทอดในแง่ความสัมพันธ์ของตัวละครที่ใส่รายละเอียดเอาไว้ค่อนข้างน่าค้นหา ไม่เน้นให้คนดูสะดุ้งโดด หรือลุ้นจนนั่งไม่ติดเก้าอี้ ไม่มีฉากไล่เชือดกันแบบโหดสุดโต่ง หรือแม้กระทั่งบทของตัวเอกที่สามารถต่อกรได้ราวกับอยู่โลกเดียวกัน แต่จะเป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัว ทำให้ความน่ากลัวดูกลมกล่อม เรียกว่าเป็นหนังสยองขวัญที่ไม่เป็นพิมนิยม ดูหนังใหม่มาสเตอร์ เว็บดูหนัง hd ดูหนัง มาสเตอร์ hd ดูหนังออนไลน์ ฟรี เว็บ ดู หนัง hd ฟรี หนังhd มันอาจจะไม่ได้ถึงขั้นเป็นหนังใหม่ของหนังสยองขวัญ แต่จะเป็นอีกขั้นหนึ่งของความสยองขวัญมากกว่า ที่จะทำให้อารมณ์ในการดูหนังสยองขวัญต่างไปจากเดิมอย่างแน่นอน

ดูหนังออนไลน์
ขอบคุณรูปภาพจาก ดูหนังออนไลน์

จุดอ่อนของ You Are Not My Mother

เมื่อมามองในองค์ประกอบภาพรวมแล้วนั้น You Are Not My Mother ยังคงเป็นหนังดราม่าเขย่าขวัญที่ขาด ๆ เกิน ๆ อยู่ในหลายจุด โดยเฉพาะทิศทางการเล่าเรื่องให้ผู้ชมสนใจและเข้าใจ แต่บางครั้งก็กลายเป็นจุดบอดของหนังเรื่องนี้ด้วย เพราะการเล่าเรื่องของหนังเรื่องนี้ค่อนข้างที่จะเนิบไปหน่อย สำหรับคนที่มาดูเพราะคาดถึงความสยองขวัญ และอาจจะเห็นความไปไม่สุด ก็คือการปล่อยเซอร์สุด ๆ ทิ้งโจทย์แบบปลายเปิดไว้ให้คนดูได้จินตนการและสมคบคิดกันเอาไว้ โดยที่ตัวหนังแทบจะไม่ได้ลงรายละเอียดหรืออธิบายเกี่ยวกับประเด็นสำคัญที่หลักอยากจะสื่อออกมา เป็นเพียงการให้สัมผัสเพียงผิวเผิน และทำให้คนดูรู้สึกว่าถูกปล่อยเคว้งและยังไม่คำอธิบายที่สมเหตุสมผลที่ดีพอ การคิดตามจึงไม่ชวนให้คิดมากเท่าไหร่ มิติของหนังก็หาได้ยาก เพราะคำอธิบายน้อย แม้ว่าจะเป็นคนช่างสังเกตก็อาจจะไม่เจออะไร ดูหนังhd เว็บดูหนัง หนังใหม่ hd ดูหนังออนไลน์ฟรี hd หนังใหม่ มาสเตอร์ หนัง hd ล่าสุด หนัง ออนไลน์ ล่าสุด ดูหนัง hd ฟรี เพราะตัวหนังเน้นไปที่ความกลมกล่อมของความดราม่าและปัญหาครอบครัวเป็นหลัก แต่อันที่จริงในส่วนของบทหนัง You Are Not My Mother ไม่ใช่ว่าจะแย่อะไร แต่ก็ยังไม่ใช่ที่ดีที่สุด อาจจะต้องขัดเกลาอีกกว่านี้เล็กน้อย หนังยังไปได้ เพราะนักแสดงดี หลาย ๆ เรื่องก็เป็นแบบนี้ ที่บท และภาพรวมออกมา ทำให้การดำเนินเรื่อง หรือการปล่อยตัวอย่างหนังทำให้ความหวังอีกแบบหนึ่ง แต่มาเจอเซอร์ไพร์ซในหนังจริงแล้ว ถ้าเป็นการเซอร์ไพรซที่ดี สมเหตุสมผลก็ดีไป แต่ถ้ามาแบบลอย ๆ ไร้เหตุผลอ้างอิง หรือการพยายามที่จะไปให้สุด แต่ทีเซอร์แย่งไปหมดแล้ว ก็อาจจะทำให้ตัวบทนั้นสุดไม่เท่าทีเซอร์ ด้วยเนื้อเรื่องเป็นการเล่าถึง ปัญหาครอบครัวในมุมของความเขย่าประสาท ปนดราม่า การดำเนินเรื่องเพียงให้รสชาติออกมากลมกล่อมขึ้น การที่หนังมีโทนการเล่าเรื่องแบบเนิบช้า จริง ๆ เส้นเรื่องที่หนัก กับบทที่เบา ทำให้ผลงานค่อนข้างไม่เจาะไปทางใดเลย หรือเรียกได้ว่าไปไม่สุด แต่การเล่าเรื่องเองก็ไม่ได้เป็นปัญหาอะไรสักเท่าไหร่ แต่เมื่อจังหวะการเล่าเรื่องเช่นนี้มาผนวกรวมเข้ากับความไร้เหตุผลที่หนังใส่เข้ามาด้วยนั้น เป็นจุดที่คนดูก็เฝ้ารอแล้วรออีกว่า สิ่งนั้นมันคืออะไรกันแน่ แต่ก็ไม่ได้รับการอธิบายให้กระจ่าง จึงปล่อยให้อารมณ์ร่วมของหนังนั้น มาคุไปกับโทนของหนังและแอบรู้สึกหาวขึ้นได้ในช่วงกลาง ๆ เรื่อง ทั้งที่เป็นหนังแนวสยองขวัญ ดูหนังhd เว็บดูหนัง หนังใหม่ hd ดูหนังออนไลน์ฟรี hd หนังใหม่ มาสเตอร์ หนัง hd ล่าสุด หนัง ออนไลน์ ล่าสุด ดูหนัง hd ฟรี ดูได้ชิว ๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่ว่าหนังจะเป็นอย่างไร คุณจะไม่เสียดายเงินที่ได้เข้าไปดู