หนัง Holy Spider มาพร้อมภาระกิจของ Rahimi

Holy Spider

Holy Spider ฆาตกรรมเภณีเมืองศักดิ์สิทธิ์

ดูหนังออนไลน์ นี่คือหนังอีกเรื่องหนึ่งในปี 2022 ที่อยากจะแนะนำให้ทุกคนได้ดูกันเป็นอย่างยิ่ง หลายคนอาจจะมองว่านี่เป็นหนังนอกกระแสที่เป็นทางเลือกของผู้ชม หนังใหม่ มาสเตอร์ ดูหนังฟรี ติดเรต ฉ. ดูหนังออนไลน์ที่กระทุ้งแทงเข้ากลางใจ ผลงานของผู้กำกับ “อาลี อับบาซี” ต้องยอมรับเลยว่า Holy Spider สร้างปมอื้อฉาวและเรียกเสียงฮือฮามาตั้งแต่ครั้งพรีเมียร์ฉายในเทศกาลหนังเมืองคานส์ปีนี้ เป็นหนังที่เต็มไปด้วยประเด็นที่หนักแน่นและใช้พลังงานอันแรงกล้าในความกล้าที่จะนำเสนอเรื่องราวที่หมิ่นเหม่ต่อศีลธรรมและจารีตประเพณีดั้งเดิมของชาวตะวันออกกลาง ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่เหยื่อเป็นโสเภณีสาว และถูกป้ายคำว่าศีลธรรมกับศาสนาแปะหน้าเอาไว้ กลายเป็นประเด็นที่หมิ่นเหม่ถกเถียงกันทั้งสังคม และตามมาด้วยคำสาปแช่งจากคนอิหร่าน มีข่าวว่ามีผู้ชมหลายคนลุกออกจากโรงเพราะไม่อาจทนเห็นภาพที่ปรากฏในเรื่องได้ เพราะถูกดัดแปลงมาจากเหตุสะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นจริงเมื่อ 20 ปีก่อนที่เกิดขึั้นต้นยุค 2000 ถ่ายทำในประเทศจอร์แดน ใช้ภาษาเปอร์เซียน ภาพยนตร์ได้รับสัญชาติจากการร่วมทุนสี่ประเทศคือ ฝรั่งเศส เยอรมัน เดนมาร์ก สวีเดน ถูกนำมาดัดแปลงเป็น หนังใหม่ มาสเตอร์ สืบสวนสอบสวนที่เต็มไปด้วยมิติมากมายในการเล่าเรื่องได้อย่างมีชั้นเชิงเป็นที่สุด ในการเล่าเรื่องเป็นมิติสมจริง เพราะมันเป็นการเปิดโปงในแง่ความจริงและความถูกต้องตามศีลธรรมสากลที่อาจจะขัดแย้งต่อจาารีตประเพณีดั้งเดิมของพื้นถิ่น เหมือนเป็นการดีเบตแนวความคิดที่แตกต่างกันจากคนละมุมมองและวัฒนธรรม บางแง่มุมแปลก บางแง่มุมก็น่าประหลาดใจ อารมณ์ของหนัง hd หนังใหม่ จะออกไปในทางหนังเชิงสารคดีข่าวเบา ๆ และบรรยากาศเข้าไปเป็นโทนเชิงซ้อนที่ช่วยประคังประคองหนังไปได้อย่างเยี่ยมยอดตลอดทั้งเรื่อง กับการสร้างภาพแบบเหตุการณ์สมมติที่เรามักจะเห็นตามรายการย้อนข่าวดัง

ดูหนังออนไลน์
ขอบคุณรูปภาพจาก ดูหนังออนไลน์

เรื่องราวไม่เบาของ Holy Spider กับภาระกิจของ Rahimi

หนังเล่าเรื่องราวของของนักข่าวสาวชื่อ ราฮิมี (Rahimi) รับบทโดย ซาร์ อาเมียร์ เอบราฮีมี ที่ได้เดินทางไปยังเมืองมัชฮัด เพื่อตามทำข่าวคดีฆาตกรต่อเนื่องซึ่งใน 1 ปี เพื่อยับยั้งความโหดร้าย และความหวาดผวาที่เกิดขึ้นในสังคม ที่ฆ่าโสเภณีไปกว่า 10 คนคดีอำมหิต ที่ชวนสำรวจความเป็นมนุษย์ สื่อเรียกฆาตกรรายนี้ว่า “นักฆ่าแมงมุม” หรือ SPIDER และฆาตกรก็อ้างว่านี่คือสิ่งที่เขาได้รับมอบหมายจากพระเจ้า การฆ่าโสเภณีคือภารกิจอันศักดิ์สิทธิ์จากพระเจ้าเพื่อกวาดล้างความโสโครก ที่เขามองว่าพวกเธอคือกากเดนมนุษย์ที่ทำให้ศาสนาและเมืองศักดิ์สิทธิ์ มัขฮัดต้องแปดเปื้อน ไม่ว่าจะคำว่า โสเภณี, กะหรี่ หรือ หญิงขายบริการ อาชีพเหล่านี้ก็ควรที่จะถูกลงโทษโดยใครก็ได้ที่อ้างภาระกิจของพระเจ้าโดยยังสามารถลอยหน้าลอยตาลอยนวลได้ทุกครั้งจนในที่สุดได้ถูกเปิดโปงโดยสื่อมวลชนจนถึงขั้นถูกจับดำเนินคดี

ราฮิมีพยายามเปิดโปงฆาตกรอำมหิตตัวจริง หนัง หนังใหม่ สามารถแบ่งแกนการเล่าเรื่องออกมาได้อย่างเข้มข้นและลื่นไหว อีกทั้งยังสามารถเกลี่ยบทและให้ความโดดเด่นแทบจะทุกตัวละครในเรื่องนี้ทุกตำแหน่งบทบาทหน้าที่ล้วนมีความเชื่อและศรัทธาในการกระทำของตนเอง ผู้หญิงก็ต้องทำเพื่อปากท้องและครอบครัว หรือบางคนอาจเหลวแหลกเพราะสังคมและยา นักข่าวก็ทำข่าวอย่างซื่อตรงต่อความจริง แม้แต่ฆาตกรก็เชื่อในการกระทำของตนอย่างบริสุทธิ์ใจ รวมถึงครอบครัวญาติมิตรต่างก็ให้กำลังใจกันด้วยความศรัทธา ดูแล้วเข้าใจเห็นใจได้ทุกฝ่าย ยกเว้นตำรวจ เพราะปัญหาสำคัญก็คือ ทั้งตำรวจ ผู้คนในเมือง กลับเข้าข้างฆาตกรเพราะแรงศรัทธาของศาสนาที่ตีค่า คำว่า “โสเภณี กะหรี่ หญิงขายบริการ คือคำที่ควรถูกลงโทษ” การเกลี่ยบท หรือการทำเดินเรื่อง ทำให้ทุกคาแรกเตอร์ต่างมีเรื่องราวเป็นของตัวเอง และยังได้ทำการถ่ายทอดออกมาในมุมมองของตัวเองได้ดีเป็นอย่างมาก ทำให้เข้าใจหัวอกได้ ภายในเวลาเท่าที่หนังจะมีให้ในความยาวเกือบ ๆ 2 ชั่วโมงที่เต็มไปด้วยเนื้อหาที่อัดแน่นและนี่จึงกลายเป็นองค์ประกอบที่น่าพิสมัยของหนังเรื่องนี้เป็นอย่างมาก เพราะเป็นจุดเด่นที่นำมาชูประเด็นและทำให้คนดูเฝ้าติดตามสิ่งที่อยู่ตรงหน้าได้อยู่หมัด ชวนให้ไม่กะพริบตาดูสักฉากเดียว ตลอดการดำเนินเรื่องคือการพาคนดูไปตามติดการทำงานของนักข่าว ตำรวจ และหน่วยงานของรัฐฯ ว่าพวกเขาจะจัดการกับคดีนี้อย่างไร เพราะอย่างไรก็ดี หนังใหม่ มาสเตอร์ไม่ได้ต้องการให้คนดูลุ้นว่าหน้าตาของฆาตกรสุดอำมหิตคนนี้เป็นแบบไหน ทำให้หนังเลือกที่จะเฉลยหน้าตาของคนร้ายและกรรมวิธีการดับลมหายใจของเหยื่ออย่างเลือดเย็นตั้งแต่ต้นเรื่อง