Harry Potter and the Goblet of Fire หนังแฮร์รี่ ภาค 4 แฮร์รี่

หนังแฮร์รี่ ภาค 4 แฮร์รี่

เรื่องย่อ ของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับถ้วยอัคนี

ดูหนังออนไลน์ เมื่อแฮร์รี่ ต้องเข้าแข่งขันตามที่ถูกเลือกอย่างลึกลับ ในการประลองเวทไตรภาคีของพ่อมด ซึ่งจัดกันมาเนิ่นนานหลายร้อยปีแล้ว การแข่งขันระดับนานาชาติอันน่าตื่นเต้นซึ่งเขาต้องต่อสู้กับนักเรียนคนอื่น ๆ ที่มีประสบการณ์และอายุมากกว่าจากฮอกวอตส์และคู่แข่งจาก 2 โรงเรียนเวทมนตร์คาถาของยุโรป นักเรียนตัวแทนจะต้องผ่านด่านที่ทดสอบความสามารถด้านต่าง ๆ และผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัล ชื่อเสียง พร้อมถ้วยไปครอบครอง ศึกเวทไตรภาคีที่กำลังจะเกิดขึ้นบนเว็บดูหนัง ในระหว่างนั้น สาวกแห่งจอมมาร ลอร์ดโวลเดอมอร์ ปรปักษ์ของแฮร์รี่ ผู้เคยทรงพลังและเป็นที่เกรงขามมากที่สุดในยุคหนึ่ง เขาเป็นผู้ฆ่าทำลายเหล่าแม่มดพ่อมดมากมาย หนึ่งในนั้นยังรวมถึงยังฆ่าพ่อแม่ของแฮร์รี่ด้วย แต่กลับเอาชีวิตแทบไม่รอดด้วยเวทมนตร์วิเศษความรักของแม่แฮร์รี่ที่ใช้ปกป้องลูก ซึ่งคนอย่างเขาไม่มีวันเข้าใจ หลังจากซุ่มรักษาตัวและวางแผนการมาตลอดหลายปีในที่สุด จ้าวแห่งศาสตร์มืดกับแฮร์รี่ก็ได้เผชิญหน้ากันอีกครั้ง ครั้งนี้เขาได้ส่งคลื่นความกลัวปกคลุมทั่วประชาคมพ่อมดและแม่มดด้วยตรามารของเขาบนท้องฟ้าที่งานแข่งขันควิดดิช เวิลด์คัพ เป็นสัญญาณแห่งการกลับมามีอำนาจของโวลเดอมอร์ แต่สำหรับแฮร์รี่แล้ว  นี่ไม่ใช่ข่าวที่รบกวนจิตใจจนทำให้เขาต้องวิตกกังวลอย่างเดียวเท่านั้น เพราะเขายังจะต้องหาคู่ควงเพื่อไปงานเลี้ยงเต้นรำวันคริสต์มาสของฮอกวอตส์อีกด้วย และครั้งนี้ได้ศาสตราจารย์ อลาสเตอร์ มู้ดดี้ มือปราบมารที่มีตาวิเศษสามารถมองทะลุข้างหลังได้ข้างหนึ่ง ได้รับเชิญให้มาเป็นอาจารย์สอนวิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืดคนใหม่ และให้ควาช่วยเหลือคอยสอนและแนะนำทริคต่าง ๆ ให้แฮร์รี่เพื่อใช้ในแข่งขัน

ดูหนังออนไลน์
ขอบคุณรูปภาพจาก ดูหนังออนไลน์

เล่าสปอย แฮร์รี่ พอตเตอร์

แต่ถ้าจะให้เล่าปนสปอยหน่อย ๆ แล้วกัน เพราะเชื่อว่าแทบจะทุกคนได้ดูกันมาแล้ว ไม่ภาคใดก็ภาคหนึ่ง หรืออาจจะเป็นภาคนี้ด้วยซ้ำไป ในปีที่ 4 ของแฮร์รี่ ในโรงเรียนฮอกวอตส์ ซึ่งปีนี้ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดประลองเวทย์ไตรภาคี ซึ่งครั้งนี้มี 3 โรงเรียนที่จะได้เข้าร่วมการแข่งขันได้แก่ ฮอกวอตส์, เดิร์มสแตรงส์ และ โบบาตงส์ ผู้ที่ได้รับเลือกให้เข้าร่วมแข่งขันได้ ซึ่งจะคัดเลือกเพียงโรงเรียนละหนึ่งคนเท่านั้น โดยต้องมีคุณสมบัติ ดังนี้ 

  1. ต้องมีอายุมากกว่า 17 ปี 
  2. ต้องผ่านการคัดเลือกจากถ้วยอัคนี

ซึ่งตัวแทนของแต่ละโรงเรียน จะได้รับการขนานชื่อจากถ้วยอัคนี ได้แก่

  1. เซดริก ดิกอรี จาก ฮอกวอตส์
  2. วิคเตอร์ ครัมส์ จาก เดิร์มสแตรงส์
  3. ฟลอร์ เดอลากูร์ จาก โบบาตงส์

โดยขณะที่ เว็บดูหนัง กำลังแสดงความยินดีกับเหล่าผู้ที่ได้ผ่านกันคัดเลือกเข้าแข่งขันกันอยู่นั้น ถ้วยอัคนีก็ส่งชื่อปริศนาออกมาอีกหนึ่งชื่อนั่นก็คือ “แฮร์รี่ พอตเตอร์” ทำเอาทุกคนรวมถึงตัวแฮร์รี่เองตกใจมากเช่นกัน แต่ด้วยพันธะสัญญาของถ้วยอัคนีทำให้เขาต้องร่วมแข่งขันอย่างเลี่ยงไม่ได้ ซีเรียสเลยส่งจดหมายมาเตือนให้แฮร์รี่ระวังตัว เพราะการแข่งขันนั้นจริงจังมากและไม่เหมาะสำหรับพ่อมดที่ขาดประสบการณ์ ทำให้ตลอดการแข่งขันแฮร์รี่จะต้องพยายามอย่างสุดความสามารถและต้องคอยฟังคำแนะนำจากศาสตราจารย์อลาสเตอร์ มู้ดดี้ มือปราบมารที่มีตาวิเศษสามารถมองทะลุข้างหลังได้ข้างหนึ่ง ได้รับเชิญให้มาเป็นอาจารย์สอนวิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืดคนใหม่ และให้ควาช่วยเหลือคอยสอนและแนะนำทริคต่าง ๆ ให้แฮร์รี่เพื่อใช้ในแข่งขัน เพื่อจะเอาชีวิตรอดในแต่ละด่านให้ได้ ซึ่งในการแข่งขันรอบสุดท้ายเป็นการเอาตัวรอดในเขาวงกต แฮร์รี่และเซดริกที่เป็นตัวแทนของฮอกวอตส์ด้วยกันทั้งคู่ ต่างตกลงว่าจะจับถ้วยไตรภาคีพร้อมกันเพื่อออกไปยังจุดเริ่มต้น แต่ถ้วยกลับพาทั้งคู่ไปยังสุสานแห่งหนึ่ง ทันใดนั้นปีเตอร์เพ็ตดิกรูว์ก็ใช้คาถาพิฆาตสังหารเซดริก หนุ่มหน้ามนคู่หู่ของแฮรี่ (ที่ดูแล้วหน้าตาก็ดันคล้ายกันอีก) และจับตัวแฮร์รี่ไว้เพื่อทำพิธีชุบชีวิตโวลเดอมอร์

หลังจากที่การคืนชีพโวลเดอมอร์สำเร็จ เขาด้วยความเป็นคู่ปรับ ก็ตื่นขึ้นมาประลองเวทย์กับแฮร์รี่เลย แต่เนื่องจากไม้กายสิทธิ์ของทั้งคู่ทำมาจากนกตัวเดียวกัน ทำให้ไม่สามารถทำร้ายอีกฝ่ายได้ ระหว่างนั้นนั้นวิญญาณของ เจมส์ พอตเตอร์, ลิลี่ พอตเตอร์ และ เซดริก ดิกอรี ที่ถูกฆ่าไปก็เข้ามาช่วยทำให้แฮร์รี่กลับมาฮอกวอตส์ได้สำเร็จพร้อมร่างไร้ลมหายใจของเซดริกด้วย แต่หลังจากนั้นความจริงก็ได้ปรากฎว่า ศาสตราจารย์มู้ดดี้ที่คอยช่วยเหลือแฮร์รี่ที่ถูกจับได้ ว่าแท้จริงแล้วเขาคือ “บาร์ตี้ เคารช์ จูเนียร์” หนึ่งในผู้เสพความตาย ที่ปลอมตัวมาเป็นที่ปรึกษาให้กับแฮรี่ในครั้งเพราะเป็นคนใส่ชื่อแฮร์รี่ลงในถ้วยอัคนีให้มีผู้เข้าร่วมแข่งขัยจากฮอกวอตส์มากกว่า 1 คน รวมถึงร่ายคาถาให้ถ้วยพาเขาไปหาโวลเดอมอร์เพื่อการชุปชีวิตในครั้งนี้ด้วย 

เรื่องราวจาก เว็บดูหนัง ของภาคนี้ จำต้องจบที่ความโศกเศร้าจากการจากไปของเซดริก ที่มีความกล้าหาญ ความเฉลียวฉลาด จนกระทั่งด่านสุดท้ายของการประลองเขาได้เจอกับโวลเดอมอร์โดยไม่ตั้งใจ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพร้อมร่างไร้วิญญาณที่แฮรี่ได้พาเขากลับมา แม้ว่าเขาจะทำภาระกิจนี้สำเร็ว รวมไปถึงวิญญาณของเขาก็ยังเป็นฮีโร่ ที่ช่วยให้แฮรี่กลับออกมาถึงฮอกวอตส์ได้ เหล่าตัวแทนจากโบบาตงส์และเดิร์มสแตรงส์ต่างแยกย้ายกันกลับ โดยที่ทุกคนไม่มีใครเชื่อแฮร์รี่เลยว่าโวลเดอมอร์ได้ฟื้นคืนชีวิตแล้ว นอกเสียจากเพื่อน ๆ ของแฮร์รี่ นั่นคือ รอน เฮอไมโอนี่ และอัลบัสดัมเบิลดอร์